• Đã truy cập: 50864
  • Đang online: 0
>>>
Bảo dưỡng bơm khuếch tán Optorun , và những điều cần biết khi sử dụng dầu khuếch tán.
289
10/11/2020
Bảo dưỡng bơm khuếch tán Optorun , và những điều cần biết khi sử dụng dầu khuếch tán.

  

Bảo dưỡng bơm khuếch tán Optorun , và những điều cần biết khi sử dụng dầu khuếch tán.

Tùy thuộc vào loại dầu bơm khuếch tán bạn sử dụng, việc bảo dưỡng có thể tương đối đơn giản đến rất tốn thời gian. Như đã thảo luận trong bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa dầu bơm khuếch tán gốc hydrocarbon và silicone, chúng tôi thường khuyến nghị khách hàng sử dụng dầu bơm khuếch tán gốc silicone. Sử dụng dầu gốc silicone, ít hoặc không cần bảo dưỡng, chỉ cần thực hiện một số việc thường xuyên. Mặt khác, sử dụng dầu bơm khuếch tán dựa trên hydrocacbon có thể dẫn đến các hành động yêu cầu thường xuyên hơn, khá tốn thời gian. Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn và nếu có khả năng bị nhiễm bẩn từ môi trường chân không vào buồng bơm khuếch tán, máy bơm khuếch tán sử dụng dầu bơm gốc hydrocacbon nên thay dầu 3-6 tháng một lần. Nếu bạn đang sử dụng dầu bơm khuếch tán gốc silicone, thì không cần thay dầu trong ít nhất 12-18 tháng. Tất nhiên, nếu ứng dụng của bạn làm ô nhiễm dầu bơm, có thể phải thay dầu thường xuyên hơn. Trong trường hợp ứng dụng của bạn yêu cầu thay dầu rất thường xuyên, bạn có thể cân nhắc sử dụng chất lỏng bơm gốc hydrocacbon vì nó rẻ hơn.

Máy bơm khuếch tán của bạn có yêu cầu bảo dưỡng, sửa chữa hoặc đại tu chuyên nghiệp không? Tìm một công ty được chứng nhận gần bạn trong danh mục sửa chữa máy bơm khuếch tán của chúng tôi.

KHI NÀO THAY ĐỔI DẦU MÁY BƠM KHUẾCH TÁN

Một trong những điểm khác biệt chính giữa dầu bơm khuếch tán gốc hydrocacbon và silicone là tốc độ oxy hóa của nó. Vì dầu gốc hydrocacbon bị oxy hóa tương đối nhanh, nó chuyển sang màu rất sẫm và đặc lại khi sử dụng. Sau 3-6 tháng gia nhiệt lặp đi lặp lại trong buồng bơm, cặn than sẽ từ từ làm tắc các vòi phun áp suất làm giảm tốc độ chân không và áp suất. Khi nhận thấy hiệu quả hút chân không giảm này, bạn sẽ biết rằng cần phải thay dầu. Ngoài ra, bạn có thể thường xuyên kiểm tra màu của dầu. Dầu bơm khuếch tán mới dựa trên hydrocacbon trong suốt và thường có màu hơi vàng. Khi dầu chuyển sang màu sẫm và đục, đó là thời gian để thay dầu. Dầu bơm khuếch tán gốc silicon có thể được sử dụng trong thời gian dài hơn nếu không có sự nhiễm bẩn bên ngoài xảy ra và khi có rò rỉ không khí tối thiểu trong bơm khuếch tán. Dầu silicon được sử dụng trong môi trường chân không cao mang lại hiệu suất tối ưu do có điểm hơi thấp và khả năng chống lại hóa chất, oxy hóa và thậm chí cả bức xạ cao. Theo kinh nghiệm, thời gian thay dầu trung bình từ 12-18 tháng. Dầu bơm khuếch tán dựa trên silicone mới trong suốt và không màu. Khi sử dụng, nó đạt được một chút màu vàng. Phần lớn, sự đổi màu của dầu gốc silicone không nhất thiết ảnh hưởng đến hiệu suất.

CÁC BƯỚC THAY DẦU MÁY BƠM KHUẾCH TÁN

Như đã đề cập trước đó, việc thay thế dầu bơm khuếch tán dựa trên hydrocacbon có thể tốn nhiều thời gian vì sẽ có khá nhiều cặn không dễ loại bỏ. Vui lòng sử dụng các bước sau.

Tắt máy bơm khuếch tán và để nguội. Tốt nhất, bạn nên thay dầu khi máy bơm khuếch tán vẫn còn ấm.

Tùy thuộc vào cách lắp ráp của bạn, xả bơm khuếch tán. Thường có một cổng thoát nước.

Xả dầu vào thùng chứa và để một công ty chuyên nghiệp xử lý.

Đối với máy bơm khuếch tán sử dụng dầu gốc hydrocacbon, bạn nên tháo máy bơm và làm sạch bằng dung môi vì sẽ có cặn làm tắc các tia áp suất bên trong máy bơm khuếch tán. Sau đó, rửa sạch bằng cồn và nước khử ion để loại bỏ dung môi. Bạn nên làm khô các miếng tản nhiệt bằng khí nén hoặc để khô trong không khí. Lắp ráp lại bơm khuếch tán và đổ dầu bơm khuếch tán mới vào. Đảm bảo bạn thêm mỡ silicon chân không cao vào các khớp và vòng O-RING

Đối với máy bơm khuếch tán sử dụng dầu gốc silicone, thường không cần tháo dỡ. Chỉ cần xả hoàn toàn dầu đã sử dụng qua cổng xả và thay thế bằng dầu bơm mới. Nói chung, máy bơm khuếch tán không phải thường xuyên được tháo dỡ. Bạn càng tháo dỡ thường xuyên, phớt càng dễ bị hỏng gây rò rỉ khí.

Lúc này, hãy kiểm tra định kỳ bơm phía trước, đồng hồ đo nhiệt độ, kiểm tra kỹ các vòng đệm và chạy thử nghiệm rò rỉ trên toàn bộ hệ thống.

Bơm khuếch tán cho đến nay là phương pháp hiệu quả nhất của bơm chân không cao. Để tối đa hóa tiềm năng của nó, bảo dưỡng thích hợp là chìa khóa. Bạn hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất Hotline 0915 933 355

Dưới đây là một số hình ảnh bảo dưỡng bơm khuếch tán của chúng tôi

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác