• Đã truy cập: 50864
  • Đang online: 0
>>>
Tổng quan về hàn chân không
127
19/08/2021
Các cụm máy hàn chân không có thể được tìm thấy trên nhiều thị trường và ứng dụng. Các tổ hợp này có thể bao gồm từ két làm mát dầu cho các ứng dụng ô tô đến các hệ thống kiểm soát môi trường phức tạp cao với trọng lượng giảm cho các ngành công nghiệp hàng không và quốc phòng. Quá trình hàn chân không đặc biệt lý tưởng cho các sản phẩm yêu cầu các mối nối chất lượng cao, các cụm lắp ráp nhẹ và hiệu suất nhiệt và cơ học cao.

 Tổng quan về hàn chân không

Các cụm máy hàn chân không có thể được tìm thấy trên nhiều thị trường và ứng dụng. Các tổ hợp này có thể bao gồm từ két làm mát dầu cho các ứng dụng ô tô đến các hệ thống kiểm soát môi trường phức tạp cao với trọng lượng giảm cho các ngành công nghiệp hàng không và quốc phòng. Quá trình hàn chân không đặc biệt lý tưởng cho các sản phẩm yêu cầu các mối nối chất lượng cao, các cụm lắp ráp nhẹ và hiệu suất nhiệt và cơ học cao.

So với các kỹ thuật luyện kim khác để nối nhôm, hàn lò chân không mang lại nhiều ưu điểm kỹ thuật:

Sức mạnh cơ học:

Các mối nối có độ bền cao, không bị rỗng, không bị rò rỉ tương tự như các vật liệu gốc

Áp suất thử  có thể lên đến 800 psi và áp suất nổ lên đến 1300 psi

Khả năng lấp đầy các khớp nối dài, nếu không thì không thể tiếp cận được

Tùy chọn cho các khớp bên trong, ngay cả trong các cấu trúc phức tạp, tăng sức mạnh tổng thể của bộ phận

Tính chất nhiệt tuyệt vời:

Độ dẫn nhiệt đồng đều do sử dụng các thuộc tính vật liệu gốc và vật liệu braze tương tự

Chịu nhiệt độ lên đến 350 ° F (176 ° C)

Cho phép cấu trúc bề mặt được nâng cao để tăng cường truyền nhiệt

Kết quả nhất quán & sạch sẽ:

Biến dạng tối thiểu do làm nóng và làm mát đồng đều, lý tưởng cho các hình dạng phức tạp

Các kết quả có thể tái lập nhất quán với các bề mặt nối được dung sai chặt chẽ

Các bộ phận cực kỳ sạch sẽ không có chất ăn mòn còn sót lại do quá trình không có chất trợ dung (không giống như hàn nhúng)

Không bị suy giảm bề mặt trong quá trình xử lý

Sản xuất theo quy trình đơn lẻ của các cụm phức tạp với nhiều khớp nối có thể hạ giá thành đồng thời tăng chất lượng sản phẩm. Năng suất 80% là điển hình cho quy trình hàn chân không, nhưng 98% hoặc tốt hơn có thể đạt được trong một quy trình được kiểm soát cẩn thận. Với năng suất cao cho các chế tạo phức tạp, hàn chân không là quy trình nối được ưa chuộng để sản xuất tấm lạnh nhôm và bộ trao đổi nhiệt hiệu suất cao.

Quy trình vảy cứng chân không

Hàn chân không là một quá trình sản xuất để nối các thành phần bằng cách nung nóng hợp kim hàn giữa các thành phần lắp ráp. Hợp kim braze có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn so với vật liệu thành phần chính. Trước quá trình gia nhiệt, hợp kim braze được áp dụng giữa các thành phần khít nhau của hợp kim mẹ được cố định vào đúng vị trí. Để đẩy nhanh quá trình lắp ráp, các thành phần được bọc thép đặc biệt có thể loại bỏ bước ứng dụng hợp kim braze. Các bộ phận đã lắp ráp được giữ cố định với nhau để duy trì sự tiếp xúc trong quá trình làm nóng và làm mát. Các khối lắp ráp được đặt trong một lò chân không được làm nóng đến ít nhất 450 ° C, mức độ sẽ làm tan chảy hợp kim braze nhưng không phải là vật liệu chính. Lò có môi trường chân không, giúp loại bỏ nguy cơ ôxy hóa và thông lượng cần thiết. Hợp kim braze nóng chảy lấp đầy các khoảng trống giữa các thành phần thông qua hoạt động của mao dẫn để khi bộ phận được làm lạnh, nó tạo thành mối nối thông qua lực hút và khuếch tán nguyên tử. Phương pháp hàn chân không tạo ra kết cấu một mảnh, sạch sẽ với các khớp nối chắc chắn có độ dẫn nhiệt gần giống như vật liệu gốc.

Hệ thống sưởi đồng nhất, kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ, không có quy trình làm sạch sau và khả năng lặp lại quy trình làm cho quá trình hàn chân không trở thành một quy trình lý tưởng cho các cụm nhiệt và kết cấu. Tấm lạnh bằng nhôm, bộ trao đổi nhiệt có vây tấm và bộ trao đổi nhiệt dạng ống phẳng thường được hàn chân không.

Chuẩn bị và thiết lập hàn chân không

Trước khi hàn chân không, tấm lạnh và các bộ phận trao đổi nhiệt được làm sạch. Loại bỏ mỡ, dầu, bụi bẩn và oxit đảm bảo có hoạt động mao dẫn đồng nhất để hợp kim braze lan rộng. Cần phải có các thành phần sạch để đạt được chất lượng cao nhất của khớp hàn.

Các bộ phận tạm thời được hàn vào các cụm phức tạp hơn để duy trì sự liên kết trong quá trình giãn nở và co lại của bộ phận trong chu trình làm nóng và làm mát. Điều này rất cần thiết cho các bộ trao đổi nhiệt, được chế tạo từ nhiều lớp của các thành phần nhỏ hơn.

Yêu cầu nhanh

Hình ảnh này cho addon Bố cục Hình ảnh

Bảng dữ liệu hàn chân không bằng nhôm

Giấy kỹ thuật hàn chân không bằng nhôm

Máy hàn chân không & Lò nướng chân không

Hồ sơ lò chỉ định nhiệt độ, mức chân không và thời gian chu kỳ. Quá trình hàn nguội các tấm lạnh và bộ trao đổi nhiệt thường diễn ra ở khoảng 1100 ° F (593 ° C) và mức chân không từ 5 đến 6 Torr. Tuy nhiên, biên dạng phụ thuộc phần lớn vào hợp kim được chọn, tổng khối lượng trong lò và lò chân không đang được sử dụng. Bộ điều khiển lò theo dõi mức độ chân không và nhiệt độ và tự động chuyển sang phân đoạn tiếp theo như được lập trình trong công thức cho đến khi hoàn tất chu trình.

Xử lý bài viết hàn chân không

Để bắt đầu quá trình hàn, các bộ phận được lắp ráp và đặt vào các thiết bị hàn. Các thiết bị cố định khối lượng nhiệt thấp làm giảm thời gian chu kỳ hàn. Nếu magiê không có trong hợp kim, nó sẽ được thêm vào lò để thu thập các phân tử oxy còn lại và ngăn chặn quá trình oxy hóa. Trước khi các cụm lắp ráp được hàn, các kỹ sư xác định hồ sơ nhiệt độ cho lò chân không để đạt được chất lượng cao nhất cho thiết kế và ứng dụng cụ thể.

Sau khi tháo bộ phận tạm thời và làm sạch bộ phận lắp ráp cuối cùng, các bộ phận lắp ráp được hàn trong hộp kín và được đặt trong phòng được kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm để lắp ráp. Điều này đảm bảo rằng các thành phần được bảo vệ khỏi quá trình oxy hóa và nhiễm bẩn bổ sung trước khi lắp ráp và hàn. Trong quá trình lắp ráp, đeo găng tay bảo hộ để bảo vệ thêm các bộ phận khỏi bị nhiễm bẩn.

Đảm bảo chất lượng lắp ráp chân không Brazed

Tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng của bộ phận và độ phức tạp của nó, kiểm tra rò rỉ heli có thể xác minh độ kín rò rỉ của các mối nối hàn. Các bộ phận yêu cầu độ cứng T4 hoặc T6 được xử lý nhiệt sau khi kiểm tra độ kín rò rỉ. Điều này cho phép gia công với tốc độ và nguồn cấp dữ liệu tương tự như đối với nhôm chưa qua xử lý. Tùy thuộc vào hình dạng từng bộ phận, các quy trình bổ sung như nắn thẳng có thể cho phép các cách gia công hiệu quả hơn các thành phần đã hoàn thiện khi được yêu cầu.

Lắp ráp chân không Brazed

Mặc dù nó có thể bị giới hạn bởi kích thước cố định hoặc lò nướng, hàn chân không là một quá trình cực kỳ linh hoạt và sạch sẽ. Do đó, nó có xu hướng là quy trình sản xuất được ưu tiên sử dụng để sản xuất các cụm lắp ráp nhẹ, hiệu suất cao với diện tích bề mặt bên trong tăng lên. Các cấu trúc này có thể bao gồm từ loại lắp ghép tấm ván với các kênh bên trong đến các thùng điện tử, có hoặc không có các tính năng bên trong như các bức tường lạnh. Edwards là công ty hàng đầu về lĩnh vực chân không, các sản phẩm bơm của edwards có hiệu suất cao, độ tin cậy lớn, chịu được môi trường khác nghiệt. Các dòng máy bơm hút chân không của Edwards phù hợp với ứng dụng hàn chân không , GXS DRY SCREW PUMPS , STOKES MICROVAC ROTARY PISTON PUMPS , EM TWO STAGE ROTARY VANE PUMPS , STPs TURBOMOLECULAR PUMPS, nHT SERIES DIFFUSION PUMPS , Công ty An Tài Lộc tự hào là đơn vị đại diện thương hiệu Edwards tại Việt Nam, Khi mua sản phẩm bơm hút chân không hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không, quý khách sẽ được chúng tôi tư vấn đúng và đủ về lĩnh chân không.

Hotline : 0915 933 355

Email : keytech885@gmail.com

www.apsuatchankhong.com

www.bomhutchankhongedwards.com

www.photlamkin.com

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác